1m2709

Mar 27, 2022
1m2709

อึ้งทั้งงาน! “วิล สมิธ” ตบหน้า “คริส ร็อก” กลางเวทีออสการ์ ฉุนเล่นมุกล้อภรรยา

1m2709

อึ้งทั้งงาน! “วิล สมิธ” ตบหน้า “คริส ร็อก” กลางเวทีออสการ์ ฉุนเล่นมุกล้อภรรยาโกนผม ทั้งที่จริงมีอาการป่วยผมร่วง

อินดิเพนเดนท์รายงาน เหตุกาณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้นระหว่างการประกาศรางวัลบนเวทีออสการ์ครั้ง ที่ 94 ในปี 2022 โดยวิล สมิธเดินขึ้นไปบนเวทีและตบหน้าคริส ร็อกเข้าอย่างจัง

คริส ร็อก นักแสดงตลกขึ้นเวทีเพื่อเสนอรางวัลสารคดียอดเยี่ยม ทว่าจู่ ๆ คริสดันพูดแซวแขกในงาน จนมาพูดถึงล้อเลียนเกี่ยวกับการปรากฏตัวของจาดา พิงค์เกตต์ สมิธภรรยาคนสวยของวิลล์ โดยคริสกล่าวติดตลกว่า “จาดาฉันรักเธอ เรื่อง 𝖦Ɩ Jαᥒе 2 อดใจรอไม่ไหวที่จะชม”

1m2709

ภาพจาก rеυtеrᵴ

เนื่องจากจาดาได้โกนหัวเข้าร่วมงานประกาศออสการ์ ซึ่งแท้จริงแล้ว จาดาดิ้นรนกับปัญหาผมร่วงมานานหลายปี เพราะมีอาการจากโรค Аυtᴏіmmυᥒе Dіᵴᴏrɗеr Аℓᴏреcіα และปีที่แล้วตัดสินใจโกนผมออกให้หมด ซึ่ง ‘𝖦.Ɩ. Jαᥒе’ เป็นชื่อภาพยนตร์ของ Rіɗℓеу Ѕcᴏtt ที่ตัวละครผู้หญิงโกนหัวเช่นกัน

งานนี้ทำเอาวิลตลกไม่ออก พยายามขำกลบเกลื่อน แถมจาดายังหน้าเจื่อนอยู่ด้านล่าง วิลล์ทนไม่ไหวบุกไปบนเวทีจริงและตบคริสกลางเวที ท่ามกลางความตกใจของบรรดานักแสดงท่านอื่น ๆ

1m2709

ภาพจาก rеυtеrᵴ

คริสยังพูดอย่างตกใจว่า “วิล สมิธตบผม” ซึ่งมีเสียงวิลตะโกนมาจากด้านล่างว่า”อย่าพูดชื่อภรรยาของผมออกจากปากคุณอีก” ซึ่งคริสตอบว่า“ว้าว เพื่อน มันแค่เรื่องตลกของ 𝖦Ɩ Jαᥒеเฉย ๆ ”

ระหว่างช่วงพักโฆษณา มีรายงานว่าวิลถูกฌอน คอมบ์สและไทเลอร์ เพอร์รีดึงตัวไปด้านข้างและปลอบโยนวิล ที่ดูเหมือนจะร้องไห้และเช็ดน้ำตาออกจากดวงตาของเขา ไม่กี่นาทีต่อมา วิลก็กลับมาบนเวทีด้วยน้ำตาและรับรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจากภาพยนตร์คิงริชาร์ด (Kіᥒց Rіcһαrɗ)

เปิดคำพูดตอบรับด้วยน้ำเสียงที่ตึงเครียด โดยอธิบายว่า “ริชาร์ด วิลเลียมส์เป็นผู้พิทักษ์ครอบครัวของเขาที่ดุร้าย” พร้อมพยายามกลั้นน้ำตาตลอดการกล่าวสุนทรพจน์และกล่าวขอโทษต่อเหตุการณ์ดังกล่าว

“ผมอยากจะขอโทษที่แห่งนี้ ผมอยากจะขอโทษเพื่อน ๆ ผู้เข้าชิงทุกคน นี่เป็นช่วงเวลาที่สวยงาม ศิลปะเลียนแบบชีวิต ผมดูเหมือนพ่อที่บ้าคลั่ง ซึ่งเป็นสิ่งที่คนมักใช้อธิบายถึงริชาร์ด วิลเลียมส์ แต่ความรักจะทำให้คุณทำเรื่องบ้า ๆ ได้ ขอบคุณที่แห่งนี้และหวังว่าพวกคุณจะสนับสนุนผมต่อไปนะครับ”

ขอบคุณที่มาจาก Ɩᥒɗереᥒɗеᥒt Тһе Ѕυᥒ